Toàn Quốc Những "góc khuất" trong ngày Tết !

Thảo luận trong 'GAME OFFLINE' bắt đầu bởi iphone4s16g, 5 Tháng một 2015.

Lượt xem: 85

 1. iphone4s16g New Member

  Khi dân phố thị nườm nượp nối nhau đi dự các lễ hội hay ngao du đây đó để tận hưởng không khí ngày Tết... thì đâu đó trong cuộc sống vẫn còn một vài "góc khuất" của những thân phận, những người lao động tự do vẫn lặng lẽ, lầm lũi với kiếp mưu sinh...
  Chuyện những người lái đò, bán đèn hoa đăng ước nguyện...
  Đêm Dạ hội chào năm mới 2015 tại phố cổ Hội An, Quảng Nam diễn ra trong bầu không khí nhộn nhịp, khác hẳn với ngày thường. Khi hàng ngàn du khách thập phương đổ về Quảng trường sông Hoài, nơi diễn ra những sự kiện chính trong chương trình dạ hội. Cùng lúc đó, đâu đó những phận đời vẫn "lầm lũi" với kiếp mưu sinh…

  Cách đó không xa, trên con sông Hoài thơ mộng, hàng chục chiếc thuyền nhỏ, vẫn cố níu hy vọng đợi từng lượt khách ghé đến, tìm thuê. Tất cả những người lái đò trên sông Hoài đều là những phụ nữ tuổi đã ngoài 30. Trong cái rét lạnh của tuyết trời mùa đông, họ liên tục mời gọi du khách để rồi môt nỗi buồn vời vợi theo con nước…vắng khách rồi!

  Chuyện đầu năm người ta đem nguyện ước thả xuống sông - những người đi bán nguyện ước đã thuộc làu làu nhưng vẫn mòn mỏi... chờ và chỉ đề kiếm "dăm ba đồng" bạc lẻ! Bà Phạm Thị Bảy, đã gần 70 tuổi, TP.Hội An, cho biết: "Tôi đi bán đèn hoa đăng đã 2 năm nay, mỗi chiếc đèn chỉ có 3.000 đồng nhưng chẳng được mấy khách".

  Cùng đi bán với bà là 2 người thân cùng nhà, bà Phạm Thị Sa và Phạm Thị Trô, đấy là cả nhà cùng "dõi mắt" theo đèn hoa đăng.

  Bà Sa cho biết: "Nhà khó khăn, nên cả nhà chúng tôi cứ tối đến kéo nhau ra quảng trường để bán cho những ai thích thả đèn hoa đăng". Theo bà thì mỗi đèn được làm bằng giấy màu cứng và thắp một ngọn đèn sáp. Khách ghi ước nguyện lên đèn và thả trôi theo dòng sông. Mỗi đêm như vậy, cả gia đình chỉ bán được chừng 20 cái, nhiều lắm cũng chỉ thế. Bà bảo: "Người ta gọi chúng tôi là người đi bán nguyện ước cho người khác".

  Vậy nguyện ước của bà là gì? - tôi hỏi, bà Sa đáp: "Tôi chỉ cầu cả nhà bình yên, cầu cho có khách đến mua đèn để kiếm chút ít".

  Còn bà Bảy, chỉ cầu cho mình sống thật lâu để nhìn thấy Hội An phát triển hơn nữa,"Tôi là người gốc Hội An, chứng kiến nơi đây thay đổi từng ngày, đến giờ dù tôi vẫn đi bán đèn nhưng chỉ cần bước qua mỗi con phố, với tôi đều là kỷ niệm".Những "góc khuất" trong ngày Tết !


Chia sẻ trang này

- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Thông Báo!!!:Tình hình là Anh/em Port bài lung tung không đúng mục. Đề nghị Đăng Tin đúng chuyên mục.(Nếu ko Chỉ với 1 cú Click bài viết của Anh/em viết sẽ bay theo Mây Khói hết)
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622